Cách nộp lệ phí thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội 2023

5/5 - (1 bình chọn)

Lệ phí thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội 2023 là bao nhiêu và cách thanh toán như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Khóa Học Tốt để biết câu trả lời nhé!

Bài viết tham khảo thêm:

Lệ phí thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2023

Theo như thông báo chính thức từ Đại Học Quốc gia Hà Nội, lệ phí thi đánh giá năng lực năm 2023 là 500.000 đồng/thí sinh/lượt thi. Mức phí này được tính theo theo nguyên tắc tính đúng chi phí, tính đủ lấy thu để bù chi. ĐHQG Hà Nội sẽ chỉ còn hỗ trợ một phần nhỏ trong toàn bộ chi phi phí tổ chức kỳ thi HSA năm 2023.

Trong năm 2022, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, ĐH Quốc Gia Hà Nội đã có những chính sách để hỗ trợ cho thí sinh tham dự kỳ thi HSA như:

  • Miễn lệ phí thi cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thuộc diện hộ nghèo và hộ cận nghèo. 
  • Hỗ trợ 50% lệ phí cho tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi do chịu ảnh hưởng của đại dịch tới đời sống kinh tế xã hội. 

Vậy nên mức lệ phí đối với mỗi thí sinh không được miễn lệ phí trong năm 2022 phải nộp là 300.000 đồng/thí sinh/lượt thi và phần còn lại sẽ được ĐHQGHN hỗ trợ.

Năm 2023, tình hình dịch bệnh Covid–19 cơ bản đã được kiểm soát trên cả nước. Vậy nên Trung tâm Khảo thí đã trình lên Đại học QGHN phê duyệt Đề án thi Đánh giá năng lực trong năm 2023 với mức lệ phí là 500.000 đồng/thí sinh/lượt thi. ĐH Quốc Gia Hà Nội vẫn hỗ trợ những chỉ còn một phần nhỏ trong toàn bộ chi phi phí tổ chức kỳ thi HSA năm 2023.

 

Cách nộp lệ phí thi đánh giá năng lực đại học quốc gia Hà Nội 2023

Trước khi thanh toán lệ phí thi đánh giá năng lực HSA, thí sinh cần hoàn thành các bước đăng ký trước đó. ⇒ Xem chi tiết cách Đăng ký thi HSA 2023 TẠI ĐÂY!

Khi đã hoàn thành các thủ tục đăng ký và chọn đợt thi phù hợp, hệ thống sẽ tự động gửi thư điện tử thông báo việc đăng ký ký ca thi thành công. Thí sinh cần phải thanh toán lệ phí trong vòng 96 giờ kể từ thời điểm đăng ký ca thi. Nếu như không hoàn thành đúng thời hạn, hệ thống sẽ tự động xóa ca thi.

Lưu ý rằng: Thí sinh có thể hủy ca thi đã chọn trước lúc thanh toán lệ phí thi hoặc sau khi đã nộp lệ phí thành công. Trường hợp nếu như hủy ca thi sau khi đã nộp lệ phí sẽ không được hoàn lại. Vậy nên thí sinh hãy thận trọng trước khi nhấn HỦY.

Các bước nộp lệ phí thi ĐGNL ĐGQG Hà Nội năm 2023

Sau đây, Khóa Học Tốt sẽ hướng dẫn các bạn cách để nộp lệ phí thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2023:

Tại màn hình như hình dưới, thí sinh chọn “Thanh toán” (nút màu xanh lá) ở cột trang thái để bắt đầu nộp lệ phí thi đánh giá năng lực.

le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-15

Ngay sau khi nhấn chọn Thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị trên màn hình 3 phương thức để thí sinh thanh toán lệ phí:

le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-17

(1) Nộp lệ phí qua Apps Viettel (Miễn phí)

(2) Nộp phí bằng cách quét QR Code Viettel Money (Mất phí)

(3) Nộp lệ phí qua Cổng thanh toán (Mất phí)

Sau đây Khóa Học Tốt sẽ hướng dẫn chi tiết cách thanh toán lệ phí ở từng phương thức:

1. Nộp lệ phí qua Apps Viettel

Để nộp lệ phí thi qua phương thức này, thí sinh hãy tải Apps Viettel Money tại CH Play hoặc Play Store về điện thoại. Sau khi đã cái đặt thành công, thí sinh sẽ thực hiện thanh toán theo 6 bước sau:

le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-23

2. Nộp lệ phí bằng cách quét QR Code Viettel Money:

Thí sinh thực hiện thao tác quét mã QR Code trên màn hình và làm theo như hướng dẫn dưới đây để nộp lệ phí. Hãy đảm bảo tài khoản giao dịch có đủ tiền trước khi quét QR Code.

le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-24

Tham khảo video hướng dẫn:

3. Nộp lệ phí qua Cổng thanh toán

Khi chọn cổng thanh toán, màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ kèm theo 2 cách thức thanh toán lệ phí gồm Viettel Pay và ATM nội địa.le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-25

a) Thanh toán qua ViettelPay

le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-26

Xác thực: Hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP đến số điện thoại đăng ký, thí sinh nhập mã xác thực vào hộp thoại hiển thị ở trên hệ thống và chọn Xác nhận.

le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-27

Sau khi hệ thống ghi nhận chính xác, chọn Thanh toán để hoàn tất việc nộp phí thi.

Le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-28

Hệ thống sẽ gửi tin nhắn thứ 2 chứa mã xác thực OTP (4 hoặc 6 số) tới số điện thoại đăng ký, thực hiện việc nhập mã xác thực OTP vào hộp thoại hiển thị ở trên hệ thống và chọn Xác nhận.

le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-29

Tham khảo video hướng dẫn:

b) Thanh toán lệ phí qua ATM nội địa 

Lưu ý là 4 số đầu tiên ghi trên thẻ ATM phải là 9047, ví dụ về thẻ ATM nội địa:

le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-30 le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-31Sau khi lựa chọn phương thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ nội địa, thí sinh điền đầy đủ thông tin và làm theo như hướng dẫn để nộp lệ phí.

le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-32

Xem hướng dẫn chi tiết tại đây:

Sau khi đã hoàn thành việc nộp phí đăng ký dự thi, thí sinh sẽ nhận được email thông báo xác nhận tình trạng thanh toán thành công trong 24 giờ. Hãy kiểm tra Hộp thư (Inbox) hoặc hòm Thư rác (Spam). Hệ thống sẽ chuyển trạng thái ĐÃ THANH TOÁN ca thi.

le-phi-thi-danh-gia-nang-luc-dhqghn-2023-2

Nếu như sau 24 giờ nộp lệ phí thành công (tài khoản ngân hàng đã bị trừ tiền) nhưng hệ thống chưa cập nhật, hãy liên hệ với Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội qua hòm thư điện tử khaothi@vnu.edu.vn kèm theo minh chứng đã giao dịch nộp lệ phí thành công và số CCCD của thí sinh. 

Các thí sinh thuộc đối tượng miễn giảm phải gửi các minh chứng về Trung tâm Khảo thí ĐHQGHN qua email: khaothi@vnu.edu.vn và nộp minh chứng khi tới dự thi.

 

Trên đây là bài viết về Lệ phí thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội 2023 và cách thanh toán chi tiết do Khóa Học Tốt cập nhật. Hy vọng rằng với những thông tin được Khóa Học Tốt cung cấp trong bài sẽ giúp các thí sinh thanh toán thành công lệ phí và chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi HSA 2023 nhé!