Xem điểm thi đánh giá tư duy 2023 ở đâu?

5/5 - (1 bình chọn)

Sau mỗi đợt thi Đánh giá tư duy, chắc hẳn thí sinh nào cũng háo hức chờ đến ngày ĐH BKHN công bố điểm thi của mình. Nhưng xem điểm thi đánh giá tư duy 2023 ở đâu, cách tra cứu ra sao? Hãy cùng Khóa Học Tốt tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Tham khảo thêm:

Hướng dẫn chi tiết các bước xem điểm thi đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa Hà Nội 2023

Để tra cứu điểm thi đánh giá tư duy, thí sinh cần thực hiện các thao tác sau:

Thí sinh tra cứu thông tin điểm thi đánh giá tư duy bằng cách truy cập website: http://kqtsa.hust.edu.vn/. Tại đây thi sinh cần nhập các trường thông tin::

  1. Số báo danh. (Ví dụ: BKA000001)
  2. Số CMND/CCCD (Đã kê khai khi đăng ký thi đánh giá tư duy trên website tsa.hust.edu.vn)
  3. Mã xác nhận

Để kết thúc, thí sinh lựa chọn “Tra cứu”. Ngay sau đó, hệ thống sẽ gửi về thông tin điểm thi đánh giá tư duy của thí sinh (như hình ảnh minh họa bên dưới).

xem-diem-thi-danh-gia-tu-duy-1

xem-diem-thi-danh-gia-tu-duy-2

*Lưu ý: Với những thí sinh đã đăng ký quy đổi điểm chứng chỉ ngoại ngữ sẽ được ĐHBKHN cập nhật điểm quy đổi lên hệ thống xét tuyển sau. (Thí sinh có nguyện vọng quy đổi điểm ngoại ngữ vui lòng xem hướng dẫn tại BÀI VIẾT NÀY).

Bảng quy đổi điểm chứng chỉ IELTS:

IELTS 5.0 5.5 6.0 6.5
Điểm quy đổi 8,5 9 9,5 10

 

Phổ điểm bài thi đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa Hà Nội năm 2022

Bắt đầu từ lúc 7h30 sáng ngày 24/7/2022, ĐH Bách khoa Hà Nội đã đưa ra công bố kết quả kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022. Số lượng chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả bài thi đánh giá tư duy chiếm tới 50 – 60% trong tổng số 7990 chỉ tiêu. 

Chi tiết về phổ điểm 3 tổ hợp đánh giá tư duy 2022:

xem-diem-thi-danh-gia-tu-duy-3
Tổ hợp K01
xem-diem-thi-danh-gia-tu-duy-4
Tổ hợp K02
xem-diem-thi-danh-gia-tu-duy-5
Tổ hợp K00

Theo dữ liệu điểm, thủ khoa kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022 cả 3 Tổ hợp chính là em Đỗ Đức Tú – Học sinh lớp Chuyên Toán tại Trường Trung học Phổ thông Chuyên Bắc Giang với số điểm thi các tổ hợp lần lượt là:  

  •  Tổ hợp K00: 26,61 điểm
  •  Tổ hợp K01: 27,37 điểm
  •  Tổ hợp K02: 27,05 điểm

 

Sẽ thêm nhiều đơn vị sử dụng kết quả bài thi đánh giá tư duy của Đại Học Bách Khoa Hà Nội để xét tuyển

Mặc dù kỳ thi đánh giá tư duy do Đại Học Bách Khoa Hà Nội tổ chức mới được đưa vào để tuyển sinh từ năm 2020, tuy nhiên đã có nhiều trường sử dụng kết quả kỳ thi này để tuyển sinh các ngành kỹ thuật. Theo thống kê, đã có khoảng 20 trường đại học dùng kết quả của bài thi này trong năm 2022.

Để không còn gắn mác kỳ thi dành cho những ngành kỹ thuật, ĐH Bách Khoa Hà Nội đã có nhiều sự thay đổi trong năm 2023. Một trong những sự thay đổi lớn nhất chính là các ngành tuyển sinh đại học có thể sử dụng điểm bài thi Đánh giá tư duy để ứng tuyển vào những ngành khác như: Ngân hàng, Tài chính, Kinh tế, Công nghiệp, Khoa học công nghệ, Kỹ thuật, Nông nghiệp, Y dược,…

Dự kiến sẽ có nhiều hơn đơn vị công nhận kết quả kỳ thi ĐGTD để tuyển sinh trong năm 2023. Trong đó có sự góp mặt của nhiều trường đại học top đầu như ĐH Kinh Tế Quốc Dân, ĐH Ngoại Thương,…

 

Chắc hẳn với những thông tin Khóa Học Tốt chia sẻ trong bài viết, các bạn đã biết được xem điểm thi đánh giá tư duy 2023 ở đâu và cách để tra cứu điểm thi. Mong rằng các thí sinh sẽ chuẩn bị thật tốt, sẵn sàng cho kỳ thi Đánh giá tư duy 2023 sắp tới.