APP luyện thi đánh giá năng lực tốt nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Kỳ thi đánh giá năng lực đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của những bậc phụ huynh và học sinh. Kỳ thi riêng này đem lại cho các bạn rất nhiều lợi ích, mở thêm nhiều cơ hội cho các bạn trong tương lai sau này. Ở thời điểm hiện tại, sau khi đã xác định tham gia kỳ thi, thì các bạn cần tập trung vào công tác ôn thi. Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về app luyện thi đánh giá năng lực tốt nhất hiện nay.

Tham khảo thêm bài viết khác:

1. Thông tin tổng quan về kỳ thi đánh giá năng lực 

Hiện nay kỳ thi đánh giá năng lực đang ngày càng được nhiều thí sinh “săn đón”, số lượng các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện công nhận điểm thi ĐGNL/ ĐGTD làm một trong những lựa chọn để xét tuyển đầu vào. 

Trong năm 2023 này, có khoảng 80 trường Đại học, cao đẳng, Học viện trên cả nước lựa chọn điểm thi đánh giá năng lực của ĐHQG HN, ĐHQG TP.HCM, ĐH Sư phạm Hà Nội, Bộ Công an tổ chức và điểm thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức để xét tuyển.

Tính đến thời điểm này, đã có hơn 50 trường đã công bố các tiêu chí xét tuyển đại học 2023 trong đó có phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi ĐGNL do Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức năm 2023. Phía Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2023 có khoảng 75 trường xét tuyển sinh viên có áp dụng điểm thi do trường tổ chức thì trong năm 2023 con số này đã tăng lên.

Thông tin cập nhật mới nhất được công bố từ phía 2 Trường lớn: Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM, thì thông tin chi tiết về lịch thi và số lượng các đợt thi chi tiết như sau:

1.1. Thông tin từ phía Đại học Quốc Gia Hà Nội công bố

Năm 2023, Trung tâm khảo thí của Đại học Quốc Gia Hà Nội tổ chức 8 đợt thi Đánh giá năng lực phân rải từ tháng 3 đến tháng 6. Lịch thi cụ thể như sau:

1-app-luyen-thi-danh-gia-nang-luc
Lịch thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội 2023

Kỳ thi ĐGNL Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2023 được tổ chức tại 17 điểm (tăng thêm 2 điểm thi so với năm 2022) tại 8 thành phố lớn là Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Nghệ An, Đà Nẵng, Hưng Yên, Thanh Hóa với quy mô dự kiến tổ chức cho khoảng từ 60.000 tới 110.000 lượt thí sinh tham gia dự thi.

Cấu trúc của đề thi đánh giá năng lực 2023 Đại học Quốc gia Hà Nội bao gồm 3 phần: Tư duy định lượng + Tư duy định tính + Khoa học TN – XH trong tổng thời gian thi là 195 phút. ĐHQGHN có ngân hàng đề thi đồ sộ với trên 3.500 câu được bổ sung liên tục, cân bằng được mức độ khó giữa các đề. 

1.2. Thông tin từ phía Đại học Quốc gia TP.HCM công bố

Trong năm 2023, Đại học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức 2 đợt thi đánh giá năng lực vào 26/3 (Đợt 1) và 28/5 (Đợt 2). Chi tiết như sau:

Thời gian Nội dung
1/2/2023 Mở cổng đăng ký thi ĐGNL đợt 1
26/2/2023 Đóng cổng đăng ký dự thi ĐGNL đợt 1
26/3/2023 Tổ chức thi đợt 1
4/4/2023 Thông báo về kết quả thi đợt 1
5/4/2023 Mở cổng đăng ký dự thi đợt 2 + Đăng ký nguyện vọng
28/4/2023 Đóng cổng đăng ký dự thi ĐGNL đợt 2
28/5/2023 Tổ chức thi đợt 2
6/6/2023 Thông báo về kết quả thi đợt 2

Kỳ thi ĐGNL Đại học Quốc gia TPHCM năm 2023 được tổ chức tại 21 tỉnh/thành phố. Chi tiết như sau:

Đợt thi 1: 21 tỉnh/thành phố:

 • Miền Trung: Bình Định, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Phú Yên và Bình Thuận;
 • Đông Nam Bộ: Bình Dương, TP. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu;
 • Tây Nam Bộ: Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, Cần Thơ, Kiên Giang An Giang và Bạc Liêu.

Đợt thi 2: 4 tỉnh/thành phố:

 • Tp. Hồ Chí Minh
 • Đà Nẵng
 • Khánh Hòa
 • An Giang

Cấu trúc bài thi ĐGNL của ĐHQG TP. HCM có cấu trúc gồm 3 phần:

 • Phần 1: Sử dụng ngôn ngữ (40 câu): 20 câu tiếng anh + 20 câu tiếng việt
 • Phần 2: Toán học, tư duy logic, phân tích số liệu (30 câu)
 • Phần 3: Giải quyết vấn đề: Sử – Địa – Sinh – Hóa – Lý (50 câu)

2. APP luyện thi đánh giá năng lực 2022 tốt nhất dành cho các thí sinh

Kỳ thi mở rộng cũng đồng nghĩa với nhu cầu ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi cũng tăng lên, từ đó có rất nhiều trung tâm, “lò luyện thi”, khóa học, website, app ôn luyện thi đánh giá năng lực/ đánh giá tư duy mọc lên. 

Do kỳ thi này đang còn khá mới mẻ dẫn tới việc đánh giá chất lượng đào tạo của các trung tâm, khóa học, website ôn thi đánh giá lực rất khó khăn. Có nhiều website, trung tâm, khóa học mở ra nhưng chất lượng không tốt nếu các bạn học sinh (thí sinh) học tập, ôn luyện tại những địa điểm này thì các bạn sẽ rất thiệt thòi từ thời gian ôn luyện cho tới chi phí ôn thi.

Nhằm giúp cho các bạn có được một địa chỉ ôn luyện thi đánh giá năng lực 2023, khoahoctot.net giới thiệu APP luyện thi đánh giá năng lực vô cùng uy tín do HOCMAI phát triển.

2-app-luyen-thi-danh-gia-nang-luc
App luyện thi đánh giá năng lực – HOCMAI
 • Hệ thống học trực tuyến được phát triển đồng bộ trên cả 2 hệ điều hành Android (Samsung, Oppo, Xiaomi, Google Pixel, Redmi, huawei…) và IOS (iphone) có hỗ trợ học trên cả máy tính bảng.
 • APP tích hợp với hệ thống trên website luyện thi đánh giá năng lực giúp các bạn có thể học trực tuyến trên cả máy tính (laptop, máy tính để bàn, máy tính bảng).
 • HOCMAI là một trong những đơn vị tiên phong trong số hóa kiến thức tại Việt Nam với 16 năm hình thành & phát triển đồng hành cùng với các bạn học sinh.
 • Hệ thống học trực tuyến của HOCMAI (app, website) đã thu hút hơn 5 triệu học sinh học tập, ôn luyện và nâng cao kiến thức tại đây.
 • Theo các số liệu thống kê thì HOCMAI hiện nay đang là nền tảng học trực tuyến số 1 tại Việt Nam.
 • Chi phí ôn luyện thi đánh giá năng lực trên app của HOCMAI cũng rất hợp lý, “phải chăng”, phù hợp với tất cả các bạn học sinh
 • Khóa ôn luyện kiến thức trên app của HOCMAI cũng rất phong phú, chuyên sâu, mở rộng từ cấp 1 đến cấp 3 và dành cho tất cả các môn học.
 • Học sinh khi ôn luyện trên hệ thống của Học Mãi sẽ được trao đổi, tương tác trực tiếp với giáo viên thông qua hệ thống chat tích hợp ngay trong khóa học, bạn có thắc mắc gì thì chỉ cần hỏi là sẽ có giáo viên tư vấn cho bạn ngay lập tức.
 • Ngoài các khóa học thì Học Mãi cũng phát triển hệ thống app luyện thi đánh giá năng lực hoàn toàn miễn phí để giúp các bạn có thể trải nghiệm, học tập và ôn luyện kiến thức cơ bản.

 

Với app luyện thi đánh giá năng lực do Học Mãi cung cấp, các bạn sẽ được ôn luyện kiến thức từ cơ bản đến nâng cao; làm quen với các dạng bài thi đánh giá năng lực/ đánh giá tư duy; được học những phương pháp, mẹo giải đề nhanh được hướng dẫn từ các thầy cô giáo nổi tiếng uy tín từng tham gia các chương trình dạy học trên ti vi (VTV, VTC).