Điểm chuẩn đánh giá năng lực đại học Ngoại thương 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Điểm chuẩn Đánh giá năng lực Đại học Ngoại thương của năm 2022. Dưới đây là danh sách điểm chuẩn ĐGNL 2022 của 2 đơn vị Đại học Quốc gia mà Trường Đại học Ngoại Thương đã công bố chính thức. Quý phụ huynh và học sinh tham khảo bài viết nhé!

Bài viết tham khảo thêm: 

1. Thông tin chung cần biết về trường Đại học Ngoại thương

Trường Đại học Ngoại thương (tên quốc tế là: Foreign Trade University, viết tắt là FTU)  đây là một trong những trường đại học thuộc Top đầu của nền giáo dục Việt Nam, vô cùng có danh tiếng và uy tín, và cũng là ngôi trường mà rất nhiều thí sinh mơ ước, mong muốn được theo học. FTU là một trường đại học công lập và hiện đang trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

diem-chuan-danh-gia-nang-luc-dai-hoc-ngoai-thuong-1

Trường Đại học Ngoại thương là một trong số ít trường Đại học ở Việt Nam có cơ sở đào tạo ở cả 2 miền Nam – Bắc. Cơ sở 1 (cơ sở miền Bắc) địa chỉ tại số 91 phố Chùa Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa, thủ đô Hà Nội. Cơ sở 2 (cơ sở miền Nam) địa chỉ tại số 15, đường D5, phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. 

Trải qua quãng thời gian 20 năm xây dựng và trưởng thành, cơ sở 2 tại TP.HCM đã không ngừng hoàn thiện, nâng cấp và phát triển cả về chất lẫn lượng, trở thành một trung tâm đào tạo & cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao dồi dào trong lĩnh vực về kinh tế, tài chính và kinh doanh ở khu vực phía Nam. 

Sứ mạng phát triển của trường Đại học Ngoại thương (FTU) là đào tạo những nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, tốt nhất trong những lĩnh vực về kinh doanh, kinh tế, tài chính – ngân hàng, quản trị kinh doanh, công nghệ, sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học  luật và ngoại ngữ

Trường còn là nơi phát triển năng lực học tập và nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thị trường kinh tế của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc cũng như trau dồi cách ứng xử, lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại, qua đó đáp ứng được những yêu cầu của công cuộc đổi mới Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước; phổ biến, lan tỏa tri thức khoa học, kinh tế, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu văn hóa và học thuật giữa các nước và dân tộc trên thế giới.

 

2. Thông tin tuyển sinh của Đại học Ngoại thương năm 2022

* Phương thức tuyển sinh đại học năm 2022 của ĐH Ngoại thương

Theo như đề án tuyển sinh Đại học chính quy của trường Đại học Ngoại Thương trong năm 2022, tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho năm đó là 4.050 thí sinh của cả 2 cơ sở (Miền Nam và Miền Bắc).

Trong đó cơ sở I (Hà Nội) gồm 2.950 chỉ tiêu, cơ sở II (TP.HCM) là 950 chỉ tiêu. Còn lại, 150 chỉ tiêu thuộc cơ sở ở tỉnh Quảng Ninh.

Trường sẽ xét tuyển theo các phương thức tuyển sinh như sau:

Phương thức tuyển sinh Điều kiện Chi tiết tham khảo trong đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2022 của Đại học Ngoại thương
Xét học bạ THPT  Dành cho những thí sinh đạt giải trong các kỳ thi HSG, hoặc những kỳ thi khoa học kỹ thuật quốc gia, phù hợp với tổ hợp môn xét tuyển của trường
Phương thức xét tuyển kết hợp Xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với những chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế/chứng chỉ năng lực quốc tế
Phương thức xét tuyển kết hợp Xét tuyển kết hợp giữa những chứng chỉ Ngoại ngữ quốc tế với kết quả kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2022
Phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 Có tổng điểm thi các môn học ở trong tổ hợp xét tuyển đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của nhà trường
Phương thức xét tuyển dựa vào kết quả bài thi ĐGNL do 2 đơn vị ĐHQG tổ chức năm 2022 Có kết quả thi ĐGNL 2022 đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của nhà trường 
Phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển thẳng Đối tượng được xét tuyển dựa theo quy định của bộ GD&ĐT

* Các ngành đào tạo của Đại học Ngoại thương năm 2022

diem-chuan-danh-gia-nang-luc-dai-hoc-ngoai-thuong-2
Các ngành đào tạo trường Đại học Ngoại thương

 

3. Điểm chuẩn Đánh giá năng lực Đại học Ngoại Thương 2022

Năm 2022, trường Đại học Ngoại thương chấp nhận tuyển sinh bằng phương thức xét tuyển dựa theo điểm thi ĐGNL do hai đơn vị ĐHQG tổ chức cho một số ngành đào tạo của nhà trường, cụ thể như sau:

Cơ sở Ngành đào tạo Điểm chuẩn 2022
Cơ sở I – Hà Nội Chương trình tiêu chuẩn Kinh tế đối ngoại 28.1
Chương trình tiêu chuẩn Kinh tế quốc tế 28
Chương trình tiêu chuẩn Kinh doanh quốc tế 28.1
Chương trình tiêu chuẩn Quản trị kinh doanh quốc tế 27.9
Chương trình tiêu chuẩn Tài chính quốc tế 27.9
Cơ sở II – TP.HCM Chương trình tiêu chuẩn Kinh tế đối ngoại 28.1
Chương trình tiêu chuẩn Quản trị kinh doanh quốc tế 28
Chương trình tiêu chuẩn Tài chính quốc tế 28.1
Chương trình tiêu chuẩn Kế toán – Kiểm toán 28

Lưu ý: điểm xét tuyển Đánh giá năng lực của trường Đại học Ngoại thương trong năm 2022 được quy về thang điểm 30, công thức quy đổi điểm như sau:

 Điểm xét tuyển = 27 + (điểm thi – 100 X 3/50 + điểm ưu tiên. (1)

Điểm xét tuyển = 27 + (điểm thi – 850 X 3/350 + điểm ưu tiên. (2)

Trong đó:

Công thức (1) cho thí sinh sử dụng điểm thi ĐGNL do Đại học Quốc gia HN tổ chức.

Công thức (2) cho thí sinh sử dụng điểm thi ĐGNL do ĐẠi học Quốc gia TPHCM tổ chức.

Thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển theo phương thức xét tuyển điểm thi ĐGNL này thì thực hiện các bước hướng dẫn trong Email và nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến từ ngày 22/7 đến 17h ngày 20/8/2022.

 

Trên đây là bài viết Điểm chuẩn Đánh giá năng lực Đại học Ngoại thương năm 2022. Các quý học sinh và phụ huynh tham khảo điểm chuẩn mà nhà trường công bố sau đó đối chiếu với điểm thi của con em/bản thân mình nhé. Chúc các bạn thật may mắn!