3 cuốn sách giúp bạn về đích nhanh chóng kỳ thi đánh giá năng lực

5/5 - (1 bình chọn)

Ngoài những kiến thức có trong sách giáo khoa được thầy cô giáo giảng dạy ở trên lớp, muốn chinh phục được kỳ thi Đánh giá năng lực thí sinh cần sở hữu thêm những bộ tài liệu ôn thi chi tiết. Dưới đây là một số cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực các sĩ tử nên tham khảo để ôn tập thêm nhiều kiến thức và mẹo hay, hữu dụng cũng như những đề luyện tập một cách hiệu quả nhất nhé!

Tham khảo thêm:

I. Tổng ôn cấp tốc luyện kỳ thi Đánh giá năng lực (Theo cấu trúc đề thi của ĐHQGHN)

Tổng ôn cấp tốc luyện thi Đánh giá năng lực – cuốn sách luyện thi Đánh giá năng lực tổng hợp đầy đủ đa dạng kỹ năng thực chiến cần thiết, những phương pháp, “mẹo vặt” làm bài hiệu quả để có thể xử lý tốt đề thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Cuốn sách nhằm giúp đỡ học sinh đạt hiệu quả cao khi trong quá trình ôn luyện kỳ thi Đánh giá năng lực.

1-sach-luyen-thi-danh-gia-nang-luc
Sách luyện thi Đánh giá năng lực – Tổng ôn cấp tốc luyện thi Đánh giá năng lực

1. Đối tượng phù hợp 

 • Học sinh đang học lớp 12 hoặc thí sinh tự do có nguyện vọng tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội.
 • Những bạn học sinh đã nắm vững kiến thức căn bản trong chương trình học THPT trước khi sử dụng sách.

2. Tổng quan nội dung cuốn sách

Phần I: Kỹ năng

 • Hệ thống kỹ năng, phương pháp giải bài của từng phân môn thi thường có trong đề, bao gồm: Định tính, Định lượng, Khoa học (Hóa học, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử).
 • Trong mỗi phân môn, tác giả đã thể hiện rất rõ phương pháp tư duy chia theo từng bước cụ thể, hệ thống đa dạng kỹ năng giải bài để học sinh có thể dễ dàng phán đoán và đưa ra lựa chọn, câu trả lời chính xác nhất, trong khoảng thời gian ngắn nhất, qua đó tăng được hiệu suất trong quá trình làm bài. THêm vào đó, thầy cô lồng ghép rất nhiều ví dụ để các em hiểu rõ hơn những phương pháp và kỹ năng ấy.
 • Bên cạnh đó, ở mỗi phần tác giả luôn cho thêm những tổng kết ngắn gọn, lời nhắc nhở, dòng “Note” rất quan trọng, giúp các bạn sĩ tử nắm được tinh thần cốt lõi của những phương pháp đã nêu, những lưu ý quan trọng để tránh nhầm lẫn sai sót khi áp dụng vào bài thi thực tế.

Phần II: Hệ thống đề thi mẫu

 • Hệ thống đa dạng đề thi chuẩn theo mẫu đề tham khảo Đánh giá năng lực trong cuốn sách “luyện thi đánh giá năng lực” do ĐHQGHN công bố được tham khảo từ những thầy cô giáo uy tín, nổi tiếng, có nhiều năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ biên tập viên chuyên môn cao đồng biên soạn, đảm bảo chất lượng và độ tin cậy cho nội dung của cuốn sách.
 • Hướng dẫn giải chi tiết 100%.

3. Điểm mạnh – Review sách ôn thi đánh giá năng lực

 • Cuốn sách “Luyện thi Đánh giá năng lực” này giúp sĩ tử nắm vững được kỹ năng phương pháp xử lý từng phân môn trong đề; Mẹo ghi nhớ, xử lý nhanh gọn các câu hỏi NB -TH; Phương pháp giải hiệu quả, chi tiết câu hỏi trong đề.
 • Làm quen được cấu trúc của đề thi thật; nắm bắt được chiến thuật làm bài thi nhanh và hiệu quả.
 • Xây dựng được lối tư duy logic, khả năng phán đoán thông qua việc trang bị kỹ năng, phương pháp xử lý đề thi.
 • Kiểm tra lại khối lượng kiến thức đã học, từ đó đưa ra định hướng ôn tập phù hợp với bản thân.
 • Cải thiện điểm số, nâng cao năng lực ở mức tối đa.

4. Điểm yếu – Review sách ôn thi đánh giá năng lực

 • Cuốn sách “luyện thi đánh giá năng lực” tổng hợp tất cả các môn học trong trong đề thi ĐGNL, vậy nên nếu bạn muốn tập trung ôn trọng tâm nâng điểm một môn học cụ thể thì bạn cần phải tham khảo thêm những nguồn tài liệu khác.
 • Cuốn sách chưa có bản online, nên vẫn chưa thuận tiện cho sĩ tử ôn thi ở mọi lúc và mọi nơi.

Mua sách TẠI ĐÂY!

 

II. Giải mã 990+ tổng ôn kiến thức bám sát cấu trúc bài thi của ĐGNL ĐHQG TP.HCM

Cuốn sách để luyện thi đánh giá năng lực thứ hai mà  chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là quyển “Giải mã 990+ tổng ôn kiến thức bám sát cấu trúc bài thi ĐGNL ĐHQG TP. HCM”. Bộ sách tổng bao gồm 2 quyển giúp sĩ tử tự tin, dũng cảm chinh phục kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TPHCM tổ chức với mức điểm thi đạt được là 990+.

2-sach-luyen-thi-danh-gia-nang-luc
Sách luyện thi Đánh giá năng lực – Giải mã 990+ tổng ôn kiến thức bám sát cấu trúc bài thi ĐGNL ĐHQG TP.HCM

1. Đối tượng phù hợp

 • Sách luyện thi Đánh giá năng lực dành cho những học sinh đã nắm vững được kiến thức nền tảng của bậc Trung học Phổ thông các môn: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Sinh học, Vật lý, Lịch sử, Hóa học, Địa lý,…
 • Học sinh dự tính tham dự kì thi ĐGNL ĐHQG TPHCM năm 2023 và sử dụng kết quả của bài thi này ứng tuyển cho 9 đơn vị thành viên của Đại học Quốc gia TPHCM và khoảng hơn 70 trường CĐ, ĐH khác tại khu vực miền Nam, miền Trung, Tây Nguyên.

2. Nội dung sách

Thay vì việc các bạn phải tự tra cứu, tìm hiểu kiến thức của nhiều khối lớp, nhiều môn gây mất thời gian cá nhân. Khi sử dụng bộ sách này, các bạn có thể nhanh chóng dễ dàng nắm chắc toàn bộ nội dung kiến thức ở 8 môn thi sát sườn với đề thi thật.

Quyển 1: Các kiến thức về: Ngôn ngữ và phân tích số liệu, toán học, tư duy logic

Quyển một cung cấp cho thí sinh toàn bộ kiến thức trọng tâm nhất của 3 môn học:

 • Môn Toán học: Bao gồm Toán phổ thông, ôn lại kiến thức từ gốc Toán lớp 10,11,12; Phân tích số liệu; Tư duy logic.
 • Môn Văn: Bao gồm hai phần: phần Tổng ôn toàn bộ Kiến thức trọng tâm Tiếng Việt (Từ vựng, ngữ pháp, biện pháp nghệ thuật, văn bản, lỗi diễn đạt thường gặp); phần Kiến thức Văn học (gồm các thể loại văn học, các thể loại thơ).
 • Môn Ngôn ngữ Anh: Bao gồm các Kiến thức trọng tâm về thì, bài điền vào chỗ trống, tìm lỗi sai, đọc hiểu,…

Quyển 2: Giải quyết vấn đề

Quyển hai cung cấp cho các bạn khối lượng kiến thức trọng tâm nhất của 5 môn thi ĐGNL: 

 • Môn Lý: Bao gồm nội dung của bài: Bài toán dao động cơ, dao động, sóng cơ và sóng điện từ; mạch điện xoay chiều RLC không phân nhánh, hạt nhân nguyên tử và lượng tử ánh sáng,…
 • Môn Hóa: Bao gồm nội dung phần Đọc hiểu về điện phân, este lipit, tính chất của protein và polime, thí nghiệm về Cacbohidrat. 
 • Môn Sinh: Bao gồm phần nội dung Kiến thức trọng tâm của lớp 11&12.
 • Môn Sử: Bao gồm hệ thống kiến thức lịch sử Việt Nam từ những năm 1858-2000; lịch sử thế giới hiện đại từ năm 195-2000; Phương pháp giải quyết câu hỏi về câu hỏi lịch sử.
 • Môn Địa: Kiến thức về Địa lí dân cư, địa lí tự nhiên, phương pháp duy logic trong giải đáp câu hỏi Địa lý.

3. Điểm mạnh – Review sách ôn thi đánh giá năng lực

Bộ sách hai quyển luyện thi ĐGNL này giúp cho các bạn thí sinh nắm vững được những kiến thức và bài tập phân theo cấp độ từ dễ đến khó. Nội dung của bộ sách bám sát theo cấu trúc của bài thi Đánh giá năng lực – ĐHQG TP.HCM như sau:

 • 50+ chuyên đề ôn tập lại kiến thức và luyện làm bài tập (full 3 năm học – 8 môn).
 • 20+ bí kíp, chiến thuật, kỹ năng, kinh nghiệm ôn thi và khi trong phòng thi, phân tích đề thi.
 • Bộ 10 đề thi thử sát cấu trúc đến 990+.

4. Điểm yếu – Review sách ôn thi đánh giá năng lực

 • Bộ hai quyển sách ôn thi ĐGNL này tổng hợp tất cả 8 môn học nên nếu bạn muốn tập trung ôn trọng tâm nâng điểm của một môn học cụ thể thì bạn cần phải tham khảo thêm những nguồn tài liệu khác.
 • Bộ hai cuốn sách này mới được xuất bản, chưa có nhiều đánh giá review, nên bạn cân nhắc trước khi mua.

 

III. Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực

Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực – Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực (Theo cấu trúc đề thi của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) là một trong những cuốn sách giúp cho sĩ tử hệ thống hóa được lượng kiến thức trọng tâm. Ngoài ra, cuốn sách cũng đã trang bị đầy đủ những phương pháp làm bài, tập làm quen dần với cấu trúc của đề thi thật để chuẩn bị cho kì thi Đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

3-sach-luyen-thi-danh-gia-nang-luc

1. Đối tượng phù hợp

Học sinh đang học lớp 12, những bạn học sinh có nguyện vọng sử dụng điểm của bài thi ĐGNL ĐHQG TPHCM nhằm ứng tuyển vào các trường ĐH thành viên, hoặc những trường ĐH – CĐ khác sử dụng kết quả này để xét tuyển đầu vào.

2. Nội dung sách

Cuốn sách “Tăng tốc luyện đề thi Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh” này chia ra 2 phần:

Phần 1: Ôn tập những dạng bài thường gặp

 • Dạng 1: Hệ thống hóa những kiến thức trọng tâm cần nhớ.
 • Dạng 2: Ôn luyện kĩ năng, phương pháp và chiến thuật làm bài được trình bày theo 2 cách thức như sau: Chia nhỏ từng mảng kiến thức thành từng dạng bài và hệ thống hóa lần lượt những phương pháp làm bài, dấu hiệu nhận biết cho mỗi bài tập mà có thể áp dụng được phương pháp đó.

Phần 2: Hệ thống dạng đề tham khảo

Đề thi tham khảo có cấu trúc được bám sát theo cấu trúc đề thi chính thức của kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐHQG TP. HCM tổ chức. Cấu trúc đề thi:

 • Phần 1: Ngôn ngữ
 • Phần 2: Tư duy logic, Toán học và giải thích, phân tích số liệu
 • Phần 3: Giải quyết vấn đề (bao gồm: Hóa học, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử)

3. Điểm mạnh – Ôn thi đánh giá năng lực

 • Quyển sách luyện thi đánh giá năng lực này giúp cho học sinh nắm vững được khối lượng lớn kiến thức trọng tâm của chương trình THPT và những kiến thức được mở rộng bên ngoài SGK.
 • Học sinh có thể dễ dàng nhận diện, biết cách làm đa dạng những dạng bài có trong đề thi, đặc biệt là những dạng bài mới lạ, khó, nâng cao.
 • Có một vài phương pháp làm bài hiệu quả đối với từng dạng bài đồng thời bổ sung những phương pháp áp dụng tư duy cũng như những kỹ năng cần thiết để giải chính xác, nhanh chóng cho từng dạng.
 • Làm quen dần với cấu trúc của đề thi được chuẩn hóa, áp dụng những phương pháp làm bài cũng như những kiến thức đã được hệ thống để có thể đạt được kết quả cao nhất.

4. Điểm yếu – Ôn thi đánh giá năng lực

 • Cuốn sách luyện thi đánh giá năng lực này tổng hợp tất cả các môn học nên nếu bạn muốn học trọng tâm nâng điểm vào một môn cụ thể bạn cần phải tham khảo thêm các nguồn tài liệu khác.
 • Cuốn sách luyện thi ĐGNL này hiện tại vẫn chưa có bản online để thuận tiện cho việc học ở mọi nơi, mọi lúc.

Trên đây là những bộ sách luyện thi đánh giá năng lực đang được săn đón nhiều nhất hiện nay. Chúng tôi rất mong các bạn sĩ tử sở hữu cho riêng mình một trong những bộ sách trên để quá trình ôn thi được hiệu quả và suôn sẻ hơn. Chúc các bạn chinh phục được điểm số thật cao trong kỳ thi tới, xứng đáng với nỗ lực mà các bạn đã bỏ ra nhé.