Hướng dẫn luyện làm đề thi thử Đánh giá năng lực 2023 (Chi tiết)

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi Đánh giá năng lực 2023 và cảm thấy lo lắng bởi vì vẫn chưa biết bắt đầu từ đâu? Đừng lo, bài viết này của Khóa Học Tốt sẽ cung cấp cho các thí sinh tài liệu, các trang web thi thử đánh giá năng lực uy tín cùng cách ôn luyện hiệu quả để có thể đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi sắp tới. 

Tham khảo thêm:

I. Những web thi thử đánh giá năng lực uy tín

1. Web thi thử đánh giá năng lực HOCMAI.VN

Với mục tiêu giúp các thi sinh chuẩn bị tốt nhất về kiến thức cũng như rèn luyện các kỹ năng và tâm lý tốt nhất cho kỳ thi đánh giá năng lực 2023, HOCMAI đã cho ra mắt website thi thử đánh giá năng lực. Bao gồm 3 kỳ thi lớn:

 • Kỳ thi HSA của ĐHQG Hà Nội
 • Kỳ thi APT của ĐHQG TP. Hồ Chí Minh
 • Kỳ thi đánh giá tư duy của ĐH Bách Khoa Hà Nội
thi-thu-danh-gia-nang-luc-1
HOCMAI tổ chức thi thử đánh giá năng lực HSA đợt 1

Khi làm đề thi thử trên webste HOCMAI, thí sinh sẽ có trải nghiệm “THI THỬ GIỐNG NHƯ THI THẬT” với:

⇒ Đề thi thử bám sát với xu hướng ra đề mới nhất

⇒ Mỗi thí sinh đều có mã đề riêng

⇒ Giao diện thi thử được thiết kế tương tự như kỳ thi chính thức

⇒ Trả kết quả bài thi kèm định hướng ôn tập dựa trên năng lực thực thế của mỗi thí sinh ngay sau khi kết thúc bài thi.

Để tham gia thi thử đánh giá năng lực trên HOCMAI, thí sinh cần thực hiện theo 4 bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập link đăng ký thi thử và điền đầy đủ thông tin theo form (Theo dõi trên Fanpage của HOCMAI TẠI ĐÂY!)
 • Bước 2: Check mail để “Xác nhận đăng ký thi thử thành công”: Mail xác nhận sẽ được gửi qua email thí sinh đã đăng ký thi thử trong vòng 24h 
 • Bước 3: Tạo tài khoản thi thử trên web https://hocmai.vn/ 
 • Bước 4: Tham gia group zalo để cập nhật thêm những thông tin mới nhất và nhận được sự hỗ trợ mọi thông tin liên quan đến kỳ thi.

2. Web thi thử đánh giá năng lực BK-OISP 

Để thí sinh làm quen với format của đề thi Đánh giá năng lực mới nhất, cũng như trải nghiệm cùng ngân hàng câu hỏi phong phú, sẵn sàng về mặt kiến thức và tâm lý cho kỳ thi thực chiến, Văn phòng Đào tạo Quốc tế (viết tắt là OISP) trực thuộc Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) đã cho ra mắt trang web luyện thi thử đánh giá năng lực Online – BK-OISP.

thi-thu-danh-gia-nang-luc-2
Thi thử ĐGNL trên website BK-OISP

Các đề thi tại trang web này được biên soạn bởi các giảng viên Trường ĐH Bách khoa và giảng viên của các trường đại học thành viên ĐHQG TP.HCM. Vậy nên, đây là một nguồn để các thí sinh thi thử đánh giá năng lực vô cùng chất lượng và uy tín. Các bước để làm bài thi thử Đánh giá năng lực tại website BK-OISP:

 • Bước 1: Truy cập https://oisp.hcmut.edu.vn/thithudgnl/.
 • Bước 2: Điền chính xác và đầy đủ thông tin của thí sinh vào form, sau đó nhấn “Start Quiz”.
 • Bước 3: Sau khi thi sinh hoàn thành bài thi, nhấn “Quiz-summary” để rà soát lại bài thi.
 • Bước 4: Thí sinh nhấn “Finish quiz” để kết thúc bài thi thử.

Một số lưu ý cho thí sinh khi làm bài thi thử: Bài thi thử ĐGNL online của BK-OISP chỉ mang tính chất minh họa, tuyệt đối không sử dụng để thay thế cho bài thi Đánh giá năng lực chính thức. Vậy nên kết quả của bài thi thử này chỉ mang tính chất tham khảo, không tương đương với kết quả của bài thi chính thức.

3. Web thi thử đánh giá năng lực Vuihoc.vn

Trang web thi thử đánh giá năng lực Vuihoc.vn được tạo ra với mục đích giúp cho các sĩ tử chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm lý trước khi kỳ thi Đánh giá năng lực chính thức diễn ra. 

thi-thu-danh-gia-nang-luc-3
Thi thử ĐGNL với website Vuihoc.vn

Trang web tổ chức 4 đợt thi thử diễn ra từ 1/2023 đến 4/2023 với các đề thi thử mô phỏng chân thật giống bài thi thực chiến của 2 kỳ thi đánh giá năng lực Hot nhất nhiên nay: Kỳ thi HSA của ĐH Quốc gia Hà Nội và kỳ thi APT của ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, với đội ngũ thầy cô cùng ban cố vấn chất lượng, từng có kinh nghiệm ra đề thi Đánh giá năng lực tại trường ĐHQG Hà Nội và ĐHQG TP Hồ Chí Minh.

Các bước để tham gia thi thử Đánh giá năng lực tại trang web Vuihoc.vn:

Bước 1: Đăng ký dự thi tại đường link dưới đây:

 • Thi thử ĐGNL ĐH Quốc Gia Hà Nội: TẠI ĐÂY
 • Thi thử ĐH Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh: TẠI ĐÂY

Bước 2: Nhấn nút đăng ký thi thử Free

Bước 3: Điền đầy đủ và chính xác thông tin vào trong form đăng ký:

Bước 4: Chọn đợt thi và chờ ngày thi thử diễn ra

 

II. Tài liệu thi thử đánh giá năng lực tại nhà

Ngoài luyện thi thử Đánh giá năng lực online qua các trang web, thí sinh có thể sử dụng các bộ tài liệu khác để tự ôn luyện thi tại nhà hiệu. Dưới đây là một số đề thi thử đánh giá năng lực được Khóa Học Tốt tổng hợp từ các nguồn,các đề được biên soạn bởi các thầy cô giáo hạng A, đã có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm nên các bạn yên tâm về chất lượng nhé!

Đề thi thử đánh giá năng lực ĐH Quốc gia HN DOWNLOAD TẠI ĐÂY
Đề thi thử đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TPHCM DOWNLOAD TẠI ĐÂY
Đề thi thử đánh giá tư duy ĐH Bách Khoa HN DOWNLOAD TẠI ĐÂY

 

III. Hướng dẫn ôn thi thử đánh giá năng lực hiệu quả

Làm sao để có thể ôn thi đánh giá năng lực hiệu quả và đạt số điểm cao trong các kỳ thi thử Đánh giá năng lực, thậm chí là cả kỳ thi thực chiến? Tham khảo ngay một số tips học tập hữu ích dưới đây bạn nhé:

1. Tìm hiểu cấu trúc và nội dung bài thi

Tìm hiểu kỹ cấu trúc và nội dung của bài thi ĐGNL, bao gồm số lượng câu hỏi, thời gian làm bài mỗi phần thi, cách chấm điểm và những môn học được yêu cầu. Điều này giúp thí sinh biết được mình cần tập trung hơn ở những phần kiến thức nào, môn học nào và đưa ra kế hoạch ôn tập phù hợp nhất.

2. Làm bài thi thử, đề thi minh họa 

Tìm các bài thi thử trực tuyến, đề thi minh họa hoặc sách luyện đề thi ĐGNL và làm đề để có cái nhìn rõ hơn về cấu trúc, mức độ khó và kiến thức yêu cầu ở trong bài thi. Khi làm bài thi thử hay đề thi tự luyện, thí sinh hãy ghi nhận lại các lỗi mình thường gặp và những điểm mạnh, để có thể cải thiện thêm kỹ năng của mình, tránh mất điểm đáng tiếc ở các câu hỏi đó.

3. Lập kế hoạch ôn luyện

Dựa trên kết quả sau khi làm bài thi thử, thí sinh hãy lập kế hoạch học tập theo mục tiêu cụ thể và phân chia bổ thời gian hợp lý. Hãy chú ý tập trung tới các kỹ năng chưa tốt và xây dựng một lộ trình học tập khoa học và hiệu quả.

4. Sử dụng tài liệu ôn luyện thi phù hợp 

Sử dụng các bộ tài liệu ôn luyện phù hợp để tăng cường thêm kiến thức, rèn luyện các kỹ năng và cải thiện kết quả thi. Thí sinh có thể sử dụng sách giáo khoa, sách luyện đề, sách tham khảo, đề thi trực tuyến hay video hướng dẫn, …

5. Thực hành và làm bài tập

Để nâng cao kỹ năng và vững tâm lý khi bài thi, bạn nên thực hành làm đề thường xuyên. Các đề hay bài tập có thể bao gồm giải những bài tập về môn học, các đề thi trắc nghiệm, và những bài tập giải đố,…

6. Xây dựng thói quen học tập cho bản thân

Để đạt được kết quả tốt, thí sinh cần xây dựng cho bản thân thói quen học tập thường xuyên và phải đúng phương pháp. Hãy tập trung vào từng môn học, đặt ra mục tiêu rõ ràng và phân bổ thời gian học tập hợp lý.

 

Hy vọng rằng với các trang web, tài liệu thi thử đánh giá năng 2023 cùng các Tips ôn thi thử hiệu quả mà Khóa Học Tốt đã giới thiệu trong bài viết sẽ giúp bạn có thể nâng cao được kỹ năng của bản thân và đạt được kết quả cao trong kỳ thi ĐGNL sắp tới.